Linh vật Tỳ Hưu giúp chiêu tài cho già đình

 

– Tỳ hưu lợi cho thiên tài và phù hợp các nghề chiêu dụ khách hàng, đầu tư hay quảng cáo. Với tuổi Tị , Hợi , Thân không nên dùng.

sam_0629

Tỳ Hưu được xem là đứng đầu trong các linh vật phong thủy, có tác dụng chiêu tài và giữ của khi trưng bày trong nhà.
Theo truyền thuyết thì rồng có chín đứa con, đó là: Nhai xế, Toan nghê, Bí hí, Bệ ngạn, Bồ lao, Phụ hí, Si vẫn, Trào phong, Tỳ hưu.

Tỳ hưu là con út. Từ lúc mới chào đời, tỳ hưu đã có dị tật, không có hậu môn, vì thế nên nó chỉ sống được vài ngày. Ngọc hoàng đại đế thương xót tỳ hưu mệnh yểu, cho rằng mình cũng có một phần trách nhiệm nên đã cho tỳ hưu trở lại nhân gian hiển linh thành thần. Trở về nhân gian tỳ hưu được tôn làm thần giữ của.

Chieu tai, giu cua trong nha nho linh vat Ty Huu – Anh 1

Tương truyền nhân vật Hòa Thân, đại Tổng quản cung đình nhà Thanh thời vua Càn Long trị vì với câu nói nổi tiếng: “Cái gì Hoàng đế có thì Hòa Thân có, cái gì Hoàng đế không có thì Hòa Thân cũng có”.

Vì sao Hòa Thân giàu có đến như vậy ? Sau khi vua Càn Long băng hà thì Hòa Thân bị vua Gia Khánh cách mọi chức tước và bắt giam với quy kết tới 20 tội. Khi khám xét nhà của Hòa Thân thì thấy có một con Tỳ hưu bằng ngọc Phỉ thúy đặt trong rương. Từ đó người ta coi Tỳ Hưu chính là vật đã mang lại sự giàu có cho Hòa Thân.

Chuyên gia phong thủy Đỗ Đức Trụ cho biết: “Tỳ Hưu được coi như là một thần giữ của, vừa có tác dụng chiêu tài (thiên tài chứ không phải chính tài) về cho gia chủ, vừa có tác dụng canh giữ để số của cải đó không đội nón ra đi”.

Chieu tai, giu cua trong nha nho linh vat Ty Huu – Anh 2

Tác dụng của Tỳ Hưu

Việc tìm hiểu về ý nghĩa hay tác dụng của Tỳ Hưu trong phong thủy sao cho phát huy được khả năng chiêu tài hay hóa sát là rất quan trọng. Cụ thể:

– Tỳ hưu lợi cho thiên tài và phù hợp các nghề chiêu dụ khách hàng, đầu tư hay quảng cáo. Với tuổi Tị , Hợi , Thân không nên dùng.

– Nếu gặp sát mạnh hoặc sao Ngũ hoàng đến hướng nhà thì có dùng Tỳ hưu để hóa giải. Đặc biệt nên cẩn thận khi dùng Tỳ hưu chỉ có 1 mắt vì nó rất dữ có thể phản lại chủ nhà nhưng khả năng hóa sát rất tốt.

Chieu tai, giu cua trong nha nho linh vat Ty Huu – Anh 3

Những lưu ý khi đặt Tỳ Hưu

– Tỳ hưu kích thước nhỏ thì đặt trên bàn làm việc hay trên tủ. Kích thước trung bình thì đặt nơi bàn thờ Thần tài. Kích thước lớn thì đặt ở phòng khách hoặc bên ngoài hai bên cửa chính. Tất cả đều quay mặt ra cửa cái.

– Không được đặt trong tủ kính vì như thế Tỳ hưu bị nhốt không còn tác dụng.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *